E-Book

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. จัดกิจกรรมตรวจประเมินคุณภาพภายในระดับคณะตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) ประจำปีการศึกษา 2562

เมื่อวันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2563 ระหว่างเวลา 09.00-12.00 น. ที่ผ่านมา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยภารกิจแผนและประกันคุณภาพการศึกษา งานแผนและงบประมาณ กองบริหารงานคณะ ได้จัดกิจกรรม “การตรวจประเมินคุณภาพภายในระดับคณะด้วยเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) ประจำปีการศึกษา 2562” ณ ห้องอาชาไนย ชั้น 5 อาคารพิเชฎฐ์ เหลืองทองคำ  ซึ่งกิจกรรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณะได้รับทราบแนวทางในการดำเนินงานที่สอดคล้องกับเกณฑ์การพัฒนาคุณภาพการศึกษาสู่ความเป็นเลิศ และเพื่อได้รับทราบข้อเสนอแนะในการแก้ไข ปรับปรุงการดำเนินงาน และแนวทางการประเมินตนเอง ตลอดจนข้อเสนอแนะในการปรับปรุงพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการภาพรวม โดยได้รับเกียรติคณะกรรมการตรวจประเมิน ประกอบด้วย

รศ.ดร.เกียรติไชย ฟักศรี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประธานคณะกรรมการตรวจประเมิน

รศ.ดร.นันฑรัตน์ โฆมานะสิน คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กรรมการตรวจประเมิน

ผศ.ดร.ลิ่มทอง พรหมดี คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กรรมการตรวจประเมิน

รศ.ดร.เพ็ญศรี  เจริญวานิช คณบดีคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น  ผู้ฝึกประสบการณ์

รศ.ดร.จุรีรัตน์ ดาดวง คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  ผู้ฝึกประสบการณ์

ผศ.ดร.สุขอังคณา  แถลงกัณฑ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  ผู้ฝึกประสบการณ์

รศ.ดร.ปาริฉัตร ประจะเนย์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  ผู้ฝึกประสบการณ์

และ นายคมสัน  พันธ์ชัยเพชร ผู้ประสานงาน

ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดประกอบด้วยคณะผู้บริหาร นำโดย รศ.น.สพ.ดร.ชูชาติ กมลเลิศ คณบดี พร้อมทั้งรองคณบดี ผู้ช่วยคณบดี ผู้อำนวยการกองบริหารงานคณะ หัวหน้างาน และหัวหน้าภารกิจ โดยคณบดีให้เกียรติกล่าวต้อนรับคณะกรรมการตรวจประเมิน และผู้ฝึกประสบการณ์ และนำเสนอข้อมูลผลการดำเนินงานในภาพรวมของคณะในปีการศึกษา 2562 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นกรรมการตรวจประเมินและคณะผู้บริหารได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ รวมทั้งมีการสัมภาษณ์บุคลากรทั้ง 3 กลุ่ม ได้แก่ สายวิชาการ สายสนับสนุนวิชาชีพ (สัตวแพทย์) และสายสนับสนุนทั่วไป ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเป็นกัลยาณมิตร และทางคณะได้รับคำแนะนำที่มีประโยชน์ต่อการพัฒนาการดำเนินงานเป็นอย่างมาก โดยหลังจากนี้ทางคณะกรรมการตรวจประเมินจะได้มีหนังสือแจ้งสะท้อนผลการประเมินให้ทางคณะได้ใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาคณะอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

Last Updated on Monday, 16 November 2020 03:00