E-Book

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. จัดโครงการอบรมการป้องกันและระงับอัคคีภัยเบื้องต้น ประจำปี 2563

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ระหว่างเวลา 13.00-16.00 น. ณ ห้องราชสีห์ อาคารพิเชฏฐ์ เหลืองทองคำ และบริเวณลานจอดรถคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สพ.ญ.พิมชนก สุวรรณธาดา รองคณบดีฝ่ายวางแผนและงบประมาณ  ร่วมกับบุคลากรงานบริหารและธุรการ กองบริหารงานคณะ จัดโครงการอบรมการป้องกันและระงับอัคคีภัยเบื้องต้น ประจำปี 2563 ขึ้น  ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากกองป้องกันและรักษาความปลอดภัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น  นำทีมโดย นายเกษม ภูธรรมะ ผู้อำนวยการกองป้องกันและรักษาความปลอดภัย พร้อมทีมวิทยากรภาคสนามทำหน้าที่ในการให้ความรู้แก่ผู้เข้ารับการอบรมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดย รองศาสตราจารย์ น.สพ.ดร.ชูชาติ กมลเลิศ คณบดี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด การจัดโครงการในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมในการฝึกอบรมประกอบด้วยคณาจารย์ บุคลากรสายสนับสนุน และนักศึกษาทั้งนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาทั้งชาวไทยและนักศึกษาต่างชาติที่คณะจัดสรรที่พักให้พักบนชั้น 6 ของอาคารพิเชฏฐ์ เหลืองทองคำ รวมทั้งนักศึกษาชั้นระดับปริญญาตรีชั้นปีอื่นๆที่มีความสนใจ ซึ่งผู้เข้ารับการอบรมได้ให้ความสนใจเข้าร่วมการฝึกอบรมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยผลการดำเนินการบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ทุกประการ อนึ่ง ทักษะในการช่วยเหลือตนเองและผู้อื่นในขณะที่เกิดเหตุเพลิงไหม้นั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากสำหรับทุกๆคน แม้จะมีการเตรียมอุปกรณ์ต่างๆไว้พร้อมหากขาดทักษะและประสบการณ์แล้วก็ไม่อาจแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที ดังนั้นการฝึกประสบการณ์ในการป้องกันและแก้ไขปัญหาเมื่อเกิดอัคคีภัยจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเรียนรู้และฝึกให้เกิดทักษะความชำนาญให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Last Updated on Friday, 18 September 2020 02:15