E-Book

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. จัดโครงการพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2563

ในช่วงบ่ายของวันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2563  ที่ผ่านมา ระหว่างเวลา 12.30-15.30 น. ณ ห้องประชุมประจักษ์  พัวเพิ่มพูลศิริ ชั้น 1 อาคารพิเชฏฐ์  เหลืองทองคำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยภารกิจด้านพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ งานวิจัยและบริการศึกษา ร่วมกับสโมสรนักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์ ได้จัดโครงการ “พิธีไหว้ครู” ประจำปีการศึกษา 2563 ขึ้น โดยมี รศ.น.สพ.ดร.ชูชาติ กมลเลิศ คณบดี เป็นประธานในพิธี ซึ่งโครงการไหว้ครูมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาทั้งในระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษาของคณะ ได้นำพานดอกไม้ ธูปเทียนมากราบไหว้แสดงออกถึงความกตัญญูรู้คุณ สำนึกในพระคุณของครูบาอาจารย์ที่ได้อบรมสั่งสอนประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ให้ และเพื่อขอขมาต่อสิ่งที่อาจกระทำละเมิดต่ออาจารย์ทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ  อันเป็นการสืบสานศิลปวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามให้ดำรงอยู่ต่อไป โดยกิจกรรมประกอบด้วยการกล่าวคำบูชาพระคุณครู การกล่าวคำปฏิญาณตนของนักศึกษา การเจิมหนังสือ การแสดงมุทิตาจิตต่ออาจารย์อาวุโสของคณะที่จะเกษียณอายุราชการ  และภายหลังเสร็จสิ้นพิธีไหว้ครูแล้วยังได้มีพิธีมอบทุนการศึกษาของคณะ ทุนที่คณะได้รับการสนับสนุนจากคณาจารย์ ศิษย์เก่า และหน่วยงานภายนอก นอกจากนั้นยังได้มีการมอบเกียรติบัตรนักศึกษาทำกิจกรรมเด่น และเกียรติบัตรนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีเด่นของแต่ละชั้นปี และของกลุ่มวิชาต่างๆ ประจำปีการศึกษา 2562 ด้วย  และในช่วงท้ายได้มีการมอบรางวัลประกวดพานประเภทต่างๆ ของนักศึกษาทุกชั้นปี คณบดีกล่าวขอบคณาจารย์ คุณแขกผู้มีเกียรติ และผู้มีอุปการคุณ     นอกจากนั้นในปีนี้คณะยังได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ น.สพ.ดร.เชิดชัย รัตนเศรษฐากุล อดีตคณบดี เข้าร่วมพิธีไหว้ครู และมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษา  หลังจากนั้นมีการถ่ายภาพหมู่ของนักศึกษาทุกชั้นปีร่วมกับคณาจารย์และศิษย์เก่า บรรยากาศของการจัดงานเป็นไปด้วยความอบอุ่น โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการไหว้ครูในครั้งนี้ประกอบด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาชั้นปีที่ 1-6

Last Updated on Friday, 28 August 2020 07:09