E-Book

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข.จัดโครงการ “ตรวจประเมินคุณภาพภายในระดับหลักสูตร ประจำปีการศึกษา 2559” ครั้งที่ 3

เมื่อวันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม 2560 เวลา 08.30-14.00 น.  ณ ห้องประชุมอาชาไนย ชั้น 5 อาคารพิเชฎฐ์ เหลืองทองคำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยฝ่ายวางแผนและประกันคุณภาพ ได้จัดโครงการ “การตรวจประเมินคุณภาพภายในระดับหลักสูตร ประจำปีการศึกษา 2559” ครั้งที่ 3 ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจประเมินการดำเนินงานของหลักสูตรต่างๆว่าได้ดำเนินการตามเงื่อนไขที่ทางสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาได้กำหนดไว้หรือไม่ และเพื่อให้ข้อชี้แนะต่างๆแก่อาจารย์ประจำหลักสูตรเพื่อจะได้นำไปพัฒนาหลักสูตรให้ได้มาตรฐานและมีคุณภาพมากยิ่งๆขึ้น โดยกระบวนการดังกล่าวนี้เป็นอีกกลไกหนึ่งที่จะช่วยสนับสนุนให้สถาบันอุดมศึกษาสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ที่ได้ตั้งไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับความรู้ ความเข้าใจ และรับข้อเสนอแนะจากคณะกรรมการตรวจประเมินฯ การตรวจประเมินในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.น.สพ.ดร. ชูชาติ กมลเลิศ คณบดี ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวต้อนรับคณะกรรมการตรวจประเมินฯและกล่าวเปิดโครงการ ต่อจากนั้น ผศ.น.สพ.ดร.ปิยวัฒน์ สายพันธุ์ นำเสนอข้อมูลหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาสัตวแพทยสาธารณสุข และผศ.น.สพ.ดร.เจษฎา จิวากานนท์ นำเสนอข้อมูลหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาสหวิทยาการสัตวแพทย์ นานาชาติ โดยการประเมินในครั้งนี้มีคณะกรรมการตรวจประเมินประกอบด้วย

1.หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาสัตวแพทยสาธารณสุข

- ผศ.น.สพ.ดร.เจษฎา  จิวานนท์  ประธานกรรมการ

- ผศ.น.สพ.ดร.คณิต ชูคันหอม      กรรมการ

- รศ.สพ.ญ.กัลยา เจือจันทร์ กรรมการ

2. หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาสหวิทยาการสัตวแพทย์ นานาชาติ

- ผศ.น.สพ.ดร.คณิต ชูคันหอม      ประธานกรรมการ

- รศ.ดร.บงกช  นพผล              กรรมการ

โดยการดำเนินโครงการในครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย คณะขอขอบคุณคณะกรรมการตรวจประเมินทุกท่านที่ได้ช่วยให้คำชี้แนะต่อการดำเนินการของแต่ละหลักสูตร ซึ่งคณะจะได้นำไปดำเนินการพัฒนาต่อไปเพื่อให้ได้หลักสูตรที่มีมาตรฐานเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมและนำไปสู่การผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพออกไปทำงานรับใช้สังคมต่อไป และขอขอบคุณประธานกรรมการและอาจารย์ประจำหลักสูตร และเลขานุการทุกๆหลักสูตรที่ได้ร่วมกันเตรียมการรองรับการตรวจประเมินในครั้งที่ 3 นี้