e-book

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. จัดกิจกรรม “EdPEx Coaching & Mentoring” ครั้งที่ 1

ด้วยคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเข้ารับการประกันคุณภาพการศึกษา อันเป็นอีกกลไกหนึ่งที่จะช่วยสนับสนุนให้คณะสามารถปฏิบัติภารกิจต่างๆบรรลุตามวัตถุประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้จัดกิจกรรม “EdPEx Coaching & Mentoring” ครั้งที่ 1 ขึ้นในวันจันทร์ที่ 12 กันยายน 2559  เวลา 14.00 – 16.30 น.  ณ ห้องประชุมอาชาไนย ชั้น 5 อาคารพิเชฎฐ์ เหลืองทองคำ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนด้านความรู้และการให้คำปรึกษาในการวิเคราะห์โครงร่างองค์กร (Organizational Profile) ผลลัพธ์การดำเนินงานและแผนพัฒนาคุณภาพองค์กร โดยมีคณะที่ปรึกษา ประกอบด้วย ศ.พญ.ดร.จามรี ธีรตกุลพิศาล ผศ.ดร.สุภร กตเวทิน ดร.ภาวนา กิตติวิมลชัย และ นางสาววิลาวัลย์ คำสอนทา จากสำนักงานประกันคุณภาพ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมี รศ.น.สพ.ดร.ชูชาติ กมลเลิศ คณบดี พร้อมคณะผู้บริหาร และบุคลากรสายสนับสนุนเข้าร่วมรับฟังการให้คำปรึกษาในครั้งนี้
   อนึ่งเป้าหมายของกรอบแผนอุดมศึกษาระยะยาว 15 ปี ฉบับที่ 2 เมื่อสิ้นสุดแผนในปี พ.ศ. 2565 คือ “การยกระดับคุณภาพอุดมศึกษาไทย เพื่อผลิตและพัฒนาบุคลากรที่มีคุณภาพสามารถปรับตัว สำหรับงานที่เกิดขึ้นตลอดชีวิต พัฒนาศักยภาพอุดมศึกษาในการสร้างความรู้และนวัตกรรม เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศในโลกาภิวัตน์  สนับสนุนการพัฒนาที่ยั่งยืนของท้องถิ่นไทยโดยใช้กลไกของธรรมาภิบาล การเงิน การกำกับมาตรฐาน และเครือข่ายอุดมศึกษาบนพื้นฐานของเสรีภาพทางวิชาการ ความหลากหลาย และเอกภาพเชิงระบบ” สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) มีความมุ่งมั่นที่จะยกระดับคุณภาพการศึกษาระดับอุดมศึกษาไทยให้ทัดเทียมและเป็นที่ยอมรับในสากล จึงได้นำเครื่องมือพัฒนาคุณภาพที่ได้รับการยอมรับในสากลว่าเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการพัฒนาองค์การสู่ความเป็นเลิศ นั่นคือ    เกณฑ์ Education Criteria for Performance Excellence หรือ EdPEx นั่นเอง

Last Updated on Tuesday, 22 August 2017 02:32