e-book

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. เปิดบ้านต้อนรับนักเรียนและคณาจารย์จากโรงเรียนเมทนีดล จังหวัดขอนแก่น

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ระหว่างเวลา 13.00 – 15.00 น. ณ ห้องประชุมราชสีห์ ชั้น 1 อาคารพิเชฏฐ์ เหลืองทองคำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย นางรัคณภรณ์  ใจไวย์ธนา หัวหน้าภารกิจด้านการจัดการศึกษาระดับปริญญาตรี และ นายสิทธิพร กาบบัวลอย หัวหน้าภารกิจด้านวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วยบุคลากรงานวิจัยและบริการการศึกษา และทีมงานนักศึกษาสัตวแพทย์ชั้นปีที่ 1 ได้ให้การตอนรับ คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักเรียนจากโรงเรียนเมทนีดล จังหวัดขอนแก่น ที่ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนการสอนนอกห้องเรียน เพื่อให้นักเรียนมีการวางแผน มีความตระหนักรู้คุณค่า ความถนัด ความภาคภูมิใจในตนเอง เพื่อสร้างเป้าหมายในชีวิตตั้งแต่ยังเด็กและมีความรับผิดต่อสังคม ตามองค์ประกอบทักษะชีวิตที่สำคัญ ทำให้นักเรียนเกิดแนวคิดและมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการตัดสินใจที่จะเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาต่อไปในอนาคต ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวมีนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3-5 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ จำนวน 65 คน เข้าเยี่ยมชมในครั้งนี้ ซึ่งนอกจากทางคณะจะได้ให้ข้อมูลแนะนำอาชีพสัตวแพทย์เพื่อเป็นความรู้และแนวทางให้แก่นักเรียนแล้ว ยังได้จัดกิจกรรมตอบคำถามเพื่อแจกของรางวัลให้นักเรียนที่ตอบคำถามถูกต้องอีกด้วย จากนั้นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 พร้อมด้วย น.สพ. ปิยศักดิ์ วิภูศักดิ์ ผู้จัดการคลินิกนอกเวลา โรงพยาบาลสัตว์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ ได้นำกลุ่มนักเรียน และคณาจารย์เข้าเยี่ยมชมส่วนต่างๆของโรงพยาบาลสัตว์และคอกม้า โดยมีนักเรียนให้ความสนใจและซักถามข้อมูลเป็นจำนวนมาก โดยกิจกรรมครั้งนี้ รศ.น.สพ.ดร. ชูชาติ กมลเลิศ คณบดี ได้ให้เกียรติกล่าวต้อนรับคณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักเรียน รวมถึงการให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับคณะอีกด้วย

Last Updated on Tuesday, 11 February 2020 02:50