e-book

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. จัดอบรมให้ความรู้ เรื่อง “สวัสดิการและสิทธิประโยชน์ของบุคลากร”

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ระหว่างเวลา 13.30-16.00 น. คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยภารกิจด้านการเจ้าหน้าที่ กองบริหารงานคณะ ได้จัดโครงการอบรมให้ความรู้ เรื่อง “สวัสดิการและสิทธิประโยชน์ของบุคลากร” ณ ห้องประชุมอาชาไนย ชั้น 5 อาคารพิเชฏฐ์ เหลืองทองคำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ ในพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก รศ.น.สพ.ดร.ชูชาติ กมลเลิศ คณบดีเป็นประธานกล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดงาน โดยภายในงานได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้มีประสบการณ์ ความชำนาญด้านสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ของบุคลากร 2 ท่าน ประกอบด้วย นายพรชัย เอี่ยมสุนทรกุล หัวหน้างานสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ กองทรัพยากรบุคคล มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ นางสาวษิญาภา กาญจนางกูร ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายสวัสดิการและสมาชิกสัมพันธ์ สหกรณ์ออมทรัพย์มหาวิทยาลัยขอนแก่น จำกัด เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งการอบรมในครั้งนี้มุ่งเน้นให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้มีความรู้และความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ต่างๆของตนเอง ทั้งในฐานะที่เป็นบุคลากรมหาวิทยาลัยขอนแก่น และการเป็นสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์มหาวิทยาลัยขอนแก่น จำกัด โดย นายพรชัย เอี่ยมสุนทรกุล ได้ถ่ายทอดความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับกองทุนประกันสังคม กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ กองทุนพัฒนาและส่งเสริมทางด้านวิชาการ เงินสนับสนุนการศึกษาบุตรของบุคลากร หลักเกณฑ์การจ่ายเงินช่วยเหลือ บ้านพักอาศัย และวันลาต่าง ๆ ซึ่งได้รับความสนใจจากบุคลากรเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ในเรื่องกองทุนประกันสังคมนั้นงานสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ กองทรัพยากรบุคคล จะเชิญวิทยากรจากสำนักงานประกันสังคมจังหวัดขอนแก่นมาให้ความรู้กับเจ้าหน้าที่ของคณะและหน่วยงานต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่นอีกครั้งซึ่งจะแจ้งให้ทราบในคราวต่อไป ส่วน นางสาวษิญาภา กาญจนางกูร ได้ถ่ายทอดความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเป็นสมาชิกสหกรณ์ ข้อมูลเบื้องต้นคือในปี 2562 สหกรณ์ออมทรัพย์มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีสมาชิกทั้งหมด จำนวน 7,845 คน แบ่งเป็นสมาชิก จำนวน 6,915 คน สมาชิกสมทบประเภทที่ 1(ลูกจ้างมหาวิทยาลัย) จำนวน 661 คน และสมาชิกสมทบประเภทที่ 2 (บิดา/มารดา คู่สมรส/บุตรสมาชิก) จำนวน 269 คน การให้บริการของสหกรณ์ออมทรัพย์ ได้แก่ (1) บริการเงินฝาก (2) บริการเงินกู้ (เงินกู้ระยะสั้น เงินกู้ระยะยาว) (3) สวัสดิการต่าง ๆ โดยสหกรณ์ออมทรัพย์ได้จัดทำแผ่นพับเพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านสวัสดิการและสิทธิประโยชน์แจกให้กับบุคลากร และได้เปิด Line Official Account ซึ่งเป็นอีกหนึ่งบริการเพื่อเพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลของสมาชิก

Last Updated on Tuesday, 11 February 2020 02:15