e-book

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข.จัดโครงการอบรมภาษาภาษาอังกฤษระดับพื้นฐานแก่บุคลากรสาย สนับสนุนและนักศึกษา

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ระหว่างเวลา 13.30– 15.00 น. ณ ห้องประชุมอาชาไนย ชั้น 5 อาคารพิเชฎฐ์ เหลืองทองคำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยภารกิจด้านวิเทศสัมพันธ์ งานวิจัยและบริการการศึกษา ได้จัดการอบรมการสนทนาภาษาอังกฤษระดับพื้นฐานแก่บุคลากรสายสนับสนุนและนักศึกษา (Basic English conversation and communication course for FVM-KKU supporting staff and Students) ขึ้นเป็นวันแรกโดยหลังจากนั้นการอบรมจะจัดขึ้นในทุกวันพฤหัสบดีของสัปดาห์ ซึ่งจะทำการอบรมทั้งสิ้น 6 สัปดาห์ด้วยกันโดยการอบรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.น.สพ.ดร. ชูชาติ กมลเลิศ คณบดี กล่าวเปิดโครงการและกล่าวต้อนรับวิทยากรและผู้เข้าร่วมอบรมที่ได้มุ่งเน้นไปที่บุคคลากรสายสนับสนุนและนักศึกษาของคณะ เพื่อเป็นการเพิ่มพูนศักยภาพสนทนาภาษาอังกฤษ และมีความรู้ความสามารถในด้านการฟังการพูดได้อย่างถูกต้อง โดยเฉพาะการสนทนาในสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการนําไปใช้ในการติดต่อสื่อสารได้อย่างถูกต้องทั้งในที่ทำงานและในชีวิตประจำวัน อีกทั้งเพื่อให้ผู้ร่วมอบรมมีเจตคติที่ดีต่อการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษมากขึ้น และบุคลากรมีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านภาษาซึ่งกันและกัน  ทั้งนี้วิทยากรอบรมหลัก ได้แก่ Mr. Ralf Eifler อาจารย์ประจำหลักสูตรนานาชาติจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มอดินแดง) และ นายสิทธิพร กาบบัวลอย หัวหน้าภารกิจด้านวิเทศสัมพันธ์ โดยได้มุ่งเน้นให้บรรยากาศการอบรมเป็นไปด้วยความเป็นกันเองและสนุกสนานภายใต้แนวคิด Comfortable English ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดความกดดันต่อผู้เข้าอบรมจนเกินไป  ซึ่งการอบรมได้รับความสนใจจากบุคคลากรสายสนับสนุนและนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้ความสนใจเข้าอบรมเป็นจำนวนมากโดยทางคณะหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้เข้าร่วมอบรมทุกท่านจะได้รับความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้นหลังจากเสร็จสิ้นโครงการอบรมและจะเป็นประโยชน์ทั้งต่อทั้งตนเองและองค์กร เพื่อส่งเสริมบรรยากาศความเป็นนานาชาติซึ่งเป็นหนึ่งในปณิธานหลักของมหาวิทยาลัยขอนแก่นต่อไป

Last Updated on Friday, 18 October 2019 08:50