e-book

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาทักษะวิชาชีพการสัตวแพทย์ประจำปีการศึกษา 2562

ในระหว่างวันที่ 12–14  ตุลาคม  2562  ที่ผ่านมา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยชุมนุมสัตวแพทย์อาสาและชุมนุมป้องกันและต่อต้านโรคพิษสุนัขบ้าในสังกัดสโมสรนักศึกษาคณะได้จัดโครงการ  “อบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาทักษะทางวิชาชีพการสัตวแพทย์” ประจำปีการศึกษา  2562 ณ ศูนย์วิจัยและบำรุงพันธุ์สัตว์เลย และโรงเรียนประชานุเคราะห์ ที่ 52 อำเภอวังสะพุง  จังหวัดเลย  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาสัตวแพทย์ได้ฝึกทักษะการปฏิบัติงานเบื้องต้นทางด้านสัตว์เล็ก สัตว์ใหญ่ สัตว์น้ำ งานด้านห้องปฏิบัติการ และเกษตรอินทรีย์  นอกจากนี้ยังมีเป้าหมายเพื่อการเสริมความรู้ ทบทวนความรู้ และนำสิ่งที่เรียนรู้จากห้องเรียนมาประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดองค์ความรู้ ทักษะ และความมั่นใจในการปฏิบัติงานได้มากยิ่งขึ้น  โดยพิธีเปิดค่ายได้จัดให้มีขึ้นในช่วงเช้าของวันที่ 12 ตุลาคม  2562 ณ ศูนย์วิจัยและบำรุงพันธุ์สัตว์เลย อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย  ซึ่งได้รับเกียรติจาก อาจารย์ประหยัด ยนตะพันธ์ ประธานสภาเทศบาลเมืองวังสะพุง เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชนให้เกียรติเข้าร่วมในพิธีเปิดในครั้งนี้ด้วย และในส่วนของคณะ ผศ.น.สพ.ดร.สุวิทย์  อุปสัย รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและดิจิทัล  ผศ.น.สพ. เสรี  แข็งแอ อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ  นายสัตวแพทย์โรงพยาบาลสัตว์ เจ้าหน้าที่ที่ดูแลค่ายก็ได้เข้าร่วมในพิธีเปิดด้วยเช่นกัน  และในวันที่ 14 ตุลาคม 2562 ช่วงเช้ามีพิธีปิดโครงการ โดย นายเรวัตร์ จตุพรม ครู​ชำนา​ญ​การ​พิเศษ ปฏิบัติ​หน้า​ที่​รอง​ผู้​อำนวย​การโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 52 เป็นประธานพิธีปิดโครงการค่ายดังกล่าวเสร็จสิ้นสมบูรณ์  ในโอกาสนี้คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ใคร่ขอขอบคุณนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองวังสะพุงผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและบำรุงพันธุ์สัตว์เลย  และผู้อำนวยการโรงเรียนประชานุเคราะห์ ที่ 52 ที่ให้ความอนุเคราะห์พื้นที่และสถานที่ในการจัดกิจกรรมโครงการค่ายในครั้งนี้

Last Updated on Monday, 21 October 2019 09:12