ผู้บริหารคณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. เดินทางไปศึกษาดูงานพร้อมกระชับความสัมพันธ์ และความร่วมมือ กับ Southwest University ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

ระหว่างวันที่ 3 - 7 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา คณะผู้บริหารคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย ผศ.สพ.ญ.พิมชนก สุวรรณธาดา รองคณบดีฝ่ายบริหาร พร้อมด้วย ผศ.น.สพ.ดร.ประวิทย์ บุตรอุดม รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ได้เดินทางไปราชการ ณ  College of Animal Science and Technology, Southwest University (SWU) ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อดำเนินงานภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง  SWU กับ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยการเดินทางไปในครั้งนี้ นอกจากจะได้ร่วมกันหารือและวางแผนกิจกรรมแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคลากรในอนาคตแล้ว ยังมีการหารือเพื่อสร้างความร่วมมือทางด้านการเรียนการสอนและการวิจัยด้วยกันเพิ่มขึ้นอีกด้วย นอกจากนั้นในระหว่างวันที่ 3 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2562 นักศึกษาแลกแลกเปลี่ยนชั้นปี ที่ 3 จำนวน 8 คน ของคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ยังได้ทำการศึกษาดูงานและฝึกปฏิบัติงานด้านสัตว์เล็กและปศุสัตว์ร่วมกับอาจารย์และนักศึกษาสัตวแพทย์ของ SWU ด้วย  โดยทางคณะหวังเป็นอย่างยิ่งว่าองค์ความรู้และทักษะด้านการสัตวแพทย์ที่ได้จากการฝึกปฏิบัติงานในครั้งนี้จะเป็นการพัฒนาและเกิดประโยชน์พร้อมทั้งสร้างทัศนคติที่ดีในด้านการเรียนรู้ให้แก่นักศึกษาคณะสัตวแพทย์ต่อไปในอนาคต
     อนึ่ง คณะสัตวแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น กับ College of Animal Science and Technology, Southwest University ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน มีความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนนักศึกษามาเป็นระยะเวลาหลายปีโดยในแต่ละปีจะมีนักศึกษาจากทั้งสองมหาวิทยาลัยเดินทางไปมาแลกเปลี่ยนเพื่อฝึกงานในระยะสั้น (ประมาณ 2 สัปดาห์-1 เดือน) เพื่อเป็นการเพิ่มทักษะและประสบการณ์ในวิชาชีพการสัตวแพทย์ให้มากขึ้น ตลอดจนเพิ่มประสบการณ์การใช้ชีวิตในต่างแดนในช่วงระยะของการเป็นนักศึกษาด้วย ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของคณะและมหาวิทยาลัยขอนแก่นในการเตรียมความพร้อมของนักศึกษาให้เป็นบัณฑิตและประชากรโลกที่สามารถใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่าและความสุขในศตวรรษที่ 21

Last Updated on Tuesday, 11 June 2019 06:06