คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. ปลูกต้นไม้ในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2562

เมื่อช่วงบ่ายของวันพุธที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย รศ.น.สพ.ดร.ชูชาติ  กมลเลิศ คณบดี พร้อมบุคลากรกองบริหารงานคณะได้ร่วมกันปลูกต้นไม้จำนวน 133 ต้น ประกอบด้วยต้นยางนา ต้นมะค่า ต้นไผ่ และต้นตะเคียน นอกเหนือจากเป็นการปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับโลกแล้วยังเป็นการปลูกเพื่อทดแทนต้นไม้ส่วนหนึ่งที่ตายไปแล้ว และปลูกเพื่อป้องกันการพังทลายของหน้าดิน โดยคณะได้รับความอนุเคราะห์กล้าไม้จากสถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดขอนแก่น กิจกรรมนี้จัดขึ้นเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลกเพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวและให้ต้นไม้ช่วยดูดซับฝุ่นละอองและเปลี่ยนอากาศเสียให้เป็นอากาศที่ไร้มลพิษให้มากที่สุด

Last Updated on Thursday, 06 June 2019 05:48