คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. จัดสัมมนาวิชาการ “เทคโนโลยีเพาะเลี้ยงตัวอ่อน 2019”

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมา ณ ห้องราชสีห์ อาคารพิเชษฏ์ เหลืองทองคำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ร่วมกับบริษัทธเนศพัฒนา จำกัด และบริษัท PHC Corporation จากประเทศญี่ปุ่น จัดสัมมนาวิชาการในหัวข้อ “เทคโนโลยีเพาะเลี้ยงตัวอ่อน 2019” โดยวัตถุประสงค์การจัดงานก็เพื่อส่งเสริมความรู้และเป็นการรับฟังความต้องการและหารือเกี่ยวกับการพัฒนาในด้านต่างๆ ร่วมกันในอนาคตเกี่ยวกับการเพาะเลี้ยงเซลล์และตัวอ่อน เทคโนโลยีการย้ายฝากตัวอ่อน และเพื่อให้เกิดประโยชน์และความปลอดภัยสำหรับงานเพาะเลี้ยงเซลล์ตัวอ่อน การจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วม จำนวน 50 คน จากกรมปศุสัตว์ อาทิเช่น จากศูนย์ผสมเทียมจังหวัดเชียงใหม่ อุบลราชธานี ขอนแก่น และชลบุรี รวมทั้งบุคลากรจากคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสารคาม และบุคลากรคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยได้รับเกียรติวิทยากรบรรยาย โดย ดร.วิภาพร พัฒน์เวช นักวิจัยจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย และ ดร.มาลี อภิเมธีธำรง จากศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวภาพการย้ายฝากตัวอ่อนและเซลล์สืบพันธุ์สัตว์ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

Last Updated on Wednesday, 06 March 2019 01:42