คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. ให้การต้อนรับผู้บริหารและนักศึกษาสัตวแพทย์จากประเทศบังคลาเทศ

เมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมวิฬาร์ ชั้น 5 อาคารพิเชฏฐ์ เหลืองทองคำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผู้บริหารคณะนำโดย รศ.น.สพ.ดร.ชูชาติ กมลเลิศ คณบดี พร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ให้การต้อนรับ Prof. Ahasanul Hoque อดีตคณบดีจาก Faculty of Veterinary Medicine, Chittagong Veterinary and Animal Sciences University(CVASU) ประเทศบังคลาเทศ พร้อมด้วยนักศึกษาแลกเปลี่ยน Mr. Saroj Kumar Yadav ที่เดินทางมาหารือเกี่ยวกับความร่วมมือด้านวิชาการและแนวทางการศึกษาต่อของนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาจาก CVASU ในอนาคตรวมถึงเยี่ยมและศึกษาดูงานการจัดการชมฟาร์มโคนมที่มีความร่วมมือกับคณะ ในระหว่างวันที่ 20 – 21 พฤศจิกายน 2561 ในขณะที่ Mr. Saroj Kumar Yadav ได้เดินทางมาเพื่อฝึกงานด้านศัลยศาสตร์สัตว์เล็กและสัตว์ใหญ่ ณ โรงพยาบาลสัตว์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ ในระหว่างวันที่ 6 – 22 พฤศจิกายน 2561 ซึ่งทางคณะคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การเข้าศึกษาดูงานและฝึกงานในครั้งนี้นอกจากจะช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ พร้อมทั้งยกระดับทักษะและความเชี่ยวชาญทางด้านสัตวแพทย์ของนักศึกษาแลกเปลี่ยนดังกล่าวให้เพิ่มมากขึ้นแล้วยังจะเป็นการสร้างความร่วมมือทางวิชาการ และแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคลากรระหว่างคณะกับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศให้มีความเข้มแข็งมากขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของมหาวิทยาลัยขอนแก่นในการเสริมสร้างความเป็นนานาชาติอีกทางหนึ่งด้วย อนึ่งทางคณะได้มีความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับ Faculty of Veterinary Medicine, Chittagong Veterinary and Animal Sciences University (CVASU) ประเทศบังคลาเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558