คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การผ่าตัดแก้ไขภาวะ portosystemic shunt ในสุนัขและแมว

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา คณะสัตวแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยขอนแก่น  โดยโรงพยาบาลสัตว์ ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การผ่าตัดแก้ไขภาวะ portosystemic shunt ในสุนัขและแมว ณ โรงพยาบาลสัตว์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาเทคนิคและประสบการณ์ด้านวิชาชีพการสัตวแพทย์อย่างต่อเนื่อง เสริมสร้างประสบการณ์การผ่าตัดแก้ไขภาวะ portosystemic shunt ในสุนัขและแมวให้แก่สัตวแพทย์ บุคลากรสังกัดโรงพยาบาลสัตว์ และนักศึกษาชั้นปีที่ 6 คณะสัตวแพทยศาสตร์ รวมทั้งสิ้น 50 คน โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.น.สพ.ภาสกร พฤกษะวัน จากคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  เป็นวิทยากรการบรรยาย และรอบบ่ายได้มีการแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติการผ่าตัดในสัตว์ป่วยมีชีวิตให้แก่สัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์  ซึ่งการจัดโครงการในครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้และประสบการณ์ใหม่ๆ และจะได้นำความรู้ที่ได้เป็นแนวทางในการปฏิบัติงานให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันต่อไป