คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. ร่วมกับบริษัท โซเอทิส (ประเทศไทย) จำกัด จัดโครงการป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคพิษสุนัขบ้าในชุมชน

ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยคณาจารย์สาขาวิชาสัตวแพทยศาสตร์ นำโดย ผศ.น.สพ.ดร.นฤพนธ์ คำพา พร้อมด้วยคณาจารย์ สัตวแพทย์ และนักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ร่วมกันทำหมันและฉีดวัคซีนสุนัขและแมวในโครงการป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ณ วัดโพธิ์กลาง บ้านทุ่ม ตำบลบ้านทุ่ม อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งโครงการนี้คณะได้รับการสนับสนุนงบประมาณโดยบริษัท โซเอทิส (ประเทศไทย) จำกัด และมีจำนวนสุนัขและแมวที่รับบริการฉีดวัคซีนและทำหมัน จำนวน 33 ตัว