คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข.จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาทักษะวิชาชีพทางสัตวแพทย์

ระหว่างวันที่ 20-21 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา คณะสัตวแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยขอนแก่น  โดยชุมนุมสัตวแพทย์อาสาและชุมนุมป้องกันและต่อต้านโรคพิษสุนัขบ้า  ในสังกัดสโมสรนักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์ ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาทักษะวิชาชีพทางสัตวแพทย์ ณ สถานีฟาร์มฝึกนักศึกษา อ.วังสะพุง จ.เลย  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาฝึกปฏิบัติงานเบื้องต้นทางด้านสัตว์เล็ก สัตว์ใหญ่ งานด้านห้องปฏิบัติการ และเกษตรอินทรีย์ มีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ จำนวน 120 คน นายสัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์ 3 คน คือ น.สพ.ปิยะศักดิ์  วิภูศักดิ์ น.สพ.ศิวายุ  รัตนะกนกชัย และ น.สพ.พันทิศ กำลังชัย โดยกิจกรรมในโครงการประกอบด้วยการตรวจสุขภาพ การถ่ายพยาธิ และการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าในสุนัขและแมว โดยมีสัตว์เลี้ยงมารับบริการรวมจำนวนทั้งสิ้น 394 ตัว โครงการนี้มี ผศ.น.สพ.เสรี แข็งแอ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา