คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. จัดโครงการ “จิตอาสาสืบสานพุทธศาสน์”

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2561  ที่ผ่านมา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยภารกิจด้านกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ งานวิจัยและบริการการศึกษา ได้นำนักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์ จำนวน 17 คน และ นักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ จำนวน 7 คน รวม 24 คน  เข้าร่วมโครงการ “จิตอาสาสืบสานพุทธศาสน์” ณ วัดหนองผือ (เกิ้ง) บ้านหนองผือ  ต.หนองผือ  อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น   โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาและบุคลากร ได้ร่วมกิจกรรมทำนุบำรุงศิลปะ และวัฒนธรรมอันดีงามของไทย บูรณาการด้านจิตอาสาร่วมกับด้านคุณธรรม ขัดเกลาจิตใจโดยการฟังธรรมะในพุทธศาสนา และบำเพ็ญตนเป็นประโยชน์อื่นๆ  โดยนักศึกษาได้ช่วยกันในการจัดเก็บสิ่งของ สัมภาระในการจัดงาน  เก็บสิ่งของช่วยผู้มาร่วมงานโรงทาน ช่วยนำสิ่งของที่ใส่บาตรไปจัดแยก  มี ผศ.น.สพ.ดร.สุวิทย์  อุปสัย รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ และ ผศ.ดร.จรีรัตน์  เอี่ยมสะอาด ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ควบคุมดูแลการปฏิบัติงานในครั้งนี้