คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. ร่วมวางพวงมาลาเนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2561

เมื่อวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย ผศ.สพ.ญ.พิมชนก สุวรรณธาดา รองคณบดีฝ่ายบริหาร พร้อมด้วยบุคลากรคณะสัตวแพทยศาสตร์ ได้เข้าร่วมวางพวงมาลา เนื่องในวันมหิดล ประจำปี  2561 ณ บริเวณลานหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยขอนแก่นโดยมีนักศึกษาศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพทั้ง 7 คณะ รวมทั้งหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนในจังหวัดขอนแก่น และส่วนงานภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่นเข้าร่วมวางพวงมาลาในครั้งนี้จำนวนมาก สำหรับ “วันมหิดล” ตรงกับวันที่ 24 กันยายนของทุกปี ถือว่าเป็นวันที่สำคัญยิ่งอีกวันหนึ่งของปวงชนชาวไทย เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ผู้ทรงได้รับการถวายสมัญญานามว่า “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” พระองค์ได้ทรงพระกรณียกิจที่ล้วนเป็นรากฐานแห่งความเจริญก้าวหน้าทางการแพทย์และการสาธารณสุขของไทยมาจนถึงปัจจุบันอีกด้วย และพระองค์ยังได้เสริมสร้างความเป็นปึกแผ่นให้แก่โรงเรียนแพทย์พัฒนาการเรียนการสอนตลอดจนการผลิตแพทย์ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพอันเป็นการวางรากฐานแก่การแพทย์และการสาธารณสุขให้เจริญพัฒนาก้าวหน้าทัดเทียมอารยะประเทศในกาลต่อมา