คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข.ต้อนรับคณาจารย์และนักศึกษาสัตวแพทย์จาก College of Animal Science and Technology, Southwest University จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำปีการศึกษา 2561

เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม 2561 ณ ห้องพยัคฆา ชั้น 5 อาคารพิเชฏฐ์ เหลืองทองคำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย รศ.น.สพ.ดร.ชูชาติ กมลเลิศ คณบดี พร้อมคณะผู้บริหารและบุคคลากรสายสนับสนุน ได้ให้การต้อนรับคณาจารย์และนักศึกษาจาก College of Animal Science and Technology, Southwest University  เมืองฉ่งชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ประกอบด้วยคณาจารย์ จำนวน 3 ราย ได้แก่ Dr. Jin Meilan (Associate Dean of Department of Veterinary Medicine), Dr. Qiu Xiaoyan (Teacher from Department of Animal Science) และ Dr. Lyu Hongjian (Teacher from Department of Aquaculture) พร้อมด้วยนักศึกษาสัตวแพทย์ ชั้นปีที่ 4 จำนวน 7 คน ได้แก่ Miss Chen Tingting, Miss Chen Yijiang, Miss Xiongyindi, Miss Qin Shiyu, Miss Qiu Can, Miss Tu Wenjun และ Miss He Yonglin ซึ่งได้เดินทางมาเพื่อฝึกงานที่โรงพยาบาลสัตว์ในส่วนของคลินิกปฏิบัติด้านสัตว์เล็ก เป็นระยะเวลา 1 เดือน ในระว่างวันที่ 10 สิงหาคม – 7 กันยายน 2561 อนึ่ง คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นกับ College of Animal Science and Technology, Southwest University  ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนมีความร่วมมือทางด้านวิชาการกันมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคลากรซึ่ง ในแต่ละปีจะมีอาจารย์และนักศึกษาของทั้งสองมหาวิทยาลัยเดินทางไปและมาแลกเปลี่ยนตลอดทุกๆปี เป็นระยะเวลาที่ยาวนานต่อเนื่องกว่า 12 ปี แล้ว