คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. ให้การต้อนรับนักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก University Malaysia Kelantan (UMK) ประเทศมาเลเซีย

เมื่อวันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมกรรมการประจำคณะ ชั้น 6 อาคารพิเชฎฐ์ เหลืองทองคำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย รศ.น.สพ.ดร.ชูชาติ กมลเลิศ คณบดี พร้อมด้วยผู้บริหารคณะ ได้ให้การต้อนรับนักศึกษาแลกเปลี่ยนชั้นปีที่ 4 จำนวน 5 คน จาก Faculty of Veterinary Medicine, University Malaysia Kelantan ประเทศมาเลเซีย ได้แก่ Miss NahmiHazirabintiHamzah, Miss NorhidayahbintiNoordin, Miss Ziti Farhah Nadia Binti Muhammad, Mr. Muhammad Firky Hafiz bin Osmand และ Mr. Muhammad Syazrie bin ZainalAbidin โดยนักศึกษากลุ่มดังกล่าว ได้เดินทางมาเพื่อศึกษาดูงานและฝึกงาน ณ โรงพยาบาลสัตว์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ โดยแบ่งเป็นการฝึกงานคลินิกปฏิบัติด้านสัตว์ใหญ่และสัตว์เล็ก หน่วยละ 2 สัปดาห์ เป็นระยะเวลา 1 เดือน ในช่วงระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม - 17 สิงหาคม 2561 จากนั้นในช่วงบ่ายวันเดียวกัน นำโดย ผศ.น.สพ.ดร.พงษ์ธร สุวรรณธาดา รองคณบดีฝ่ายโรงพยาบาลสัตว์ ได้นำนักศึกษาแลกเปลี่ยนทั้ง  5 คน เข้าเยี่ยมชมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ รวมถึงเยี่ยมชมส่วนต่างๆของโรงพยาบาลสัตว์ในเบื้องต้นอีกด้วย ซึ่งทางคณะคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเข้าศึกษาดูงานและฝึกงานในครั้งนี้นอกจากจะช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ พร้อมทั้งยกระดับทักษะและความเชี่ยวชาญทางด้านวิชาชีพการสัตวแพทย์ของนักศึกษาแลกเปลี่ยนกลุ่มดังกล่าวให้เพิ่มมากขึ้นแล้วยังจะเป็นการสร้างความร่วมมือทางวิชาการ และแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคลากรระหว่างคณะกับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศให้มีความเข้มแข็งมากขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของมหาวิทยาลัยขอนแก่นในการเสริมสร้างความเป็นนานาชาติอีกทางหนึ่งด้วย