คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การจัดทำ มคอ.3 รายละเอียดของรายวิชา(course specification)”

เมื่อวันที่ 14 และ 18 มิถุนายน  2561 ที่ผ่านมา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย ผศ.น.สพ.ดร.เจษฎา จิวากานนท์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ  พร้อมด้วยบุคลากรของงานวิจัยและบริการการศึกษา กองบริหารงานคณะ ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การจัดทำ มคอ.3 รายละเอียดของรายวิชา(course specification)” สำหรับรายวิชาที่จะเปิดสอนในเทอมต้นปีการศึกษา 2561 ขึ้น ณ  ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ชั้น 5 อาคารพิเชฏฐ์ เหลืองทองคำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาระบบการจัดการเรียนการสอน โดยการใช้ มคอ.3 เป็นเครื่องมือและกลไกในการกำกับให้การจัดการเรียนการสอนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยอาจารย์ผู้สอนจะต้องมีการเตรียมการวางแผน สำหรับการจัดการเรียนการสอนอย่างเป็นระบบ เช่น การกำหนดวิธีการสอน สื่อประกอบการสอน การวัดและการประเมินผล เป็นต้น  ซึ่งในการอบรมครั้งนี้มีคณาจารย์ผู้สอนให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการเป็นอย่างดี และ รศ.น.สพ.ดร.ชูชาติ กมลเลิศ คณบดี ให้เกียรติกล่าวเปิดและกล่าวขอบคุณวิทยากรในการอบรมครั้งนี้ด้วย