คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. เป็นศูนย์สอบประเมินความรู้ความสามารถขั้นพื้นฐานของการประกอบวิชาชีพการสัตวแพทย์ ครั้งที่ 1/2561

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ณ ห้อง VM2105-2106 อาคารเชิดชัย รัตนเศรษฐากุล  คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยฝ่ายวิชาการได้รับทำหน้าที่เป็นศูนย์สอบประเมินความรู้ความสามารถขั้นพื้นฐานของการประกอบวิชาชีพการสัตวแพทย์ รอบที่ 1/2561 ให้กับนักศึกษาสัตวแพทย์ ชั้นปีที่ 5 ในศูนย์สอบภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีนักศึกษาสัตวแพทย์ ชั้นปีที่ 5 จากมหาวิทยาลัยต่างๆเข้าสอบ ประมาณ 100 คน โดยในแต่ละปีศูนย์ประเมินความรู้ความสามารถขั้นพื้นฐานของการประกอบวิชาชีพการสัตวแพทย์ สัตวแพทยสภา จะจัดให้มีการสอบวัดประเมินฯปีละ 2 ครั้ง คือรอบที่ 1 ในเดือนมิถุนายน และรอบที่ 2 ในเดือนมกราคม ของปีถัดไป ทั้งนี้นักศึกษาสัตวแพทย์ทุกคนจะต้องสอบผ่านได้รับใบประกอบวิชาชีพการสัตวแพทย์จึงจะสามารถประกอบวิชาชีพได้ภายหลังการสำเร็จการศึกษา