คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข.จัดโครงการ Journal - Club ครั้งที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2560

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน  2560  เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมพยัคฆา ชั้น 5 อาคารพิเชฏฐ์ฯ คณะสัตวแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย  ผศ.สพ.ญ.ดร.กชกร ดิเรกศิลป์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วย คณาจารย์ประกอบด้วย ผศ. สพ.ญ.ดร. ขวัญเกศ กนิษฐานนท์ กรรมการบริหารหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต ผศ.สพ.ญ.ดร. จรีรัตน์ เอี่ยมสะอาด กรรมการบริหารหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต ผศ.น.สพ.ดร. ประวิทย์  บุตรอุดม และ รศ.น.สพ.ดร.สรรเพชญ  อังกิติตระกูล อาจารย์ที่ปรึกษาและบุคลากร นักศึกษาระดับปรัชญาดุษฎีบัณฑิต และนักศึกษาระดับวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต ทั้งนักศึกษาไทย และนักศึกษาต่างชาติ จำนวน 14 คน ให้เกียรติเข้าร่วมฟัง และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในโครงการ Journal - Club  ครั้งที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2560 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อฝึกทักษะที่จำเป็นในการทำวิทยานิพนธ์ของนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาเป็นเวทีให้อาจารย์และนักศึกษาได้มีโอกาสนำเสนอผลงานทางวิชาการที่เป็นประโยชน์ ทันสมัย และสร้างบรรยากาศทางวิชาการในคณะ โดยมีการนำเสนอในหัวข้อต่างๆ ดังนี้ หัวข้อ Antimicrobial resistance exist long before antimicrobials era.Phyto นำเสนอโดย Mr. Xin Wu นักศึกษาหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต นานาชาติ และ หัวข้อ Chemical screening for identification of bioactive compound and antiprotozoan activity of fresh garlic bulb over trichodinid ciliatesaffecting ornamental goldfish ซึ่งนำเสนอโดย นายกัณวีร์ สว่างเนตร นักศึกษาหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต        โดยการนำเสนอในโครงการในครั้งนี้ใช้ภาษาอังกฤษในการนำเสนอเพื่อส่งเสริมทักษะทางด้านภาษาสำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา