คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข.จัดกิจกรรมรายงานการฝึกงานภายใต้ความความร่วมมือ MOU ณ ต่างประเทศ ประจำปี 2560

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมคชสาร ชั้น 5 อาคารพิเชฎฐ์
เหลืองทองคำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ นำโดย นายสิทธิพร กาบบัวลอย นักวิเทศสัมพันธ์ ได้จัดกิจกรรมรายงานการฝึกงานภายใต้ความความร่วมมือ MOU ณ ต่างประเทศ ประจำปี 2560 ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 5 ที่สนใจสมัครทุน MOU ประจำปี 2561 ได้รับฟังพร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ซักถามถึงรายละเอียดต่างๆในการฝึกงานและการเตรียมตัวในแต่ขั้นตอน ซึ่งมีนักศึกษาชั้นปีที่ 5 ให้ความสนใจเข้ารับฟังเป็นจำนวนมาก   โดยในปี 2560 ที่ผ่านมา มีนักศึกษาที่เป็นตัวแทนคณะฯ ทั้งสิ้น 20 คน เดินทางไปศึกษาดูงานและฝึกงาน ณ สถาบันทางด้านสัตวแพทยศาสตร์ ณ ต่างประเทศ ที่มีความร่วมมือกับทางคณะฯ ดังต่อไปนี้

1. College of Animal Science and Technology, Southwest University สาธารณรัฐประชาชนจีน
  2. Faculty of Veterinary Medicine, National Chung Hsing University ประเทศไต้หวัน
  3. Faculty of Veterinary Medicine, University of Putra Malaysia ประเทศมาเลเซีย
  4. Faculty of Veterinary Medicine, Airlangga University ประเทศอินโดนีเซีย
  5. Nippon Veterinary and Life Science University ประเทศญี่ปุ่น

อนึ่ง สำหรับนักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนคณะฯ ทางคณะฯได้สนับสนุนงบประมาณบางส่วนในการเดินทางไปศึกษาดูงานและฝึกงานงาน ณ สถาบันทางด้านสัตวแพทยศาสตร์ ณ ต่างประเทศ โดยทางคณะฯ ได้เล็งเห็นว่านักศึกษาที่เข้าร่วมการแลกเปลี่ยนดังกล่าว สามารถนำองค์ความรู้และทักษะด้านวิชาชีพการสัตวแพทย์ที่ได้จากการฝึกปฏิบัติงาน ณ ต่างประเทศ นำมาต่อยอดสู่การพัฒนาและเพิ่มทักษะและประสบการณ์ในวิชาชีพการสัตวแพทย์ที่ประเทศไทยให้มากขึ้น ตลอดจนเพิ่มประสบการณ์การใช้ชีวิตในต่างแดนในช่วงระยะของการเป็นนักศึกษาด้วย