คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข. ให้การต้อนรับนักศึกษาสัตวแพทย์จาก Chittagong Veterinary and Animal Sciences University (CVASU) ประเทศบังคลาเทศ ประจำปี 2560 (กลุ่มที่ 3)

เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมพยัคฆา ชั้น 5 อาคารพิเชฏฐ์ เหลืองทองคำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น คณะผู้บริหารนำโดย รศ.น.สพ.ดร. ชูชาติ กมลเลิศ คณบดี พร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ให้การต้อนรับนักศึกษาแลกเปลี่ยนซึ่งเป็นนักศึกษาสัตวแพทย์ชั้นปีที่ 5 (ชั้นปีสุดท้าย) จาก Faculty of Veterinary Medicine, Chittagong Veterinary and Animal Sciences University (CVASU) ประเทศบังคลาเทศ  จำนวน 6 คน ได้แก่ Miss Priunka Bhowmik, Miss Trisha Ray, Miss Fatiha Emnoor Eima, Mr. Mishuk Shaha, Mr. Mohammad Foysal และ Mr. Pran Gopal Rudra ซึ่งได้เดินทางมาเพื่อศึกษาดูงานและฝึกงานด้านคลินิกปฏิบัติสัตว์เล็กและสัตว์ใหญ่ ณ โรงพยาบาลสัตว์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ ในระหว่างวันที่ 25 กันยายน - 6 ตุลาคม 2560  ซึ่งทางคณะคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การเข้าศึกษาดูงานและฝึกงานในครั้งนี้นอกจากจะช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ พร้อมทั้งยกระดับทักษะและความเชี่ยวชาญทางด้านวิชาชีพการสัตวแพทย์ของนักศึกษาแลกเปลี่ยนกลุ่มดังกล่าวให้เพิ่มมากขึ้นแล้วยังจะเป็นการสร้างความร่วมมือทางวิชาการ และแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคลากรระหว่างคณะกับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศให้มีความเข้มแข็งมากขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของมหาวิทยาลัยขอนแก่นในการเสริมสร้างความเป็นนานาชาติอีกทางหนึ่งด้วย อนึ่งทางคณะได้มีความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับ Faculty of Veterinary Medicine, Chittagong Veterinary and Animal Sciences University (CVASU) ประเทศบังคลาเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ซึ่งในปีนี้ นักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก CVASU มีกำหนดเดินทางมาเข้าฝึกปฏิบัติงาน ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จำนวนทั้งสิ้น 4 กลุ่มด้วยกัน โดยนักศึกษากลุ่มดังกล่าวนี้ได้เดินทางทำการมาฝึกงานเป็นกลุ่มที่สามของนักศึกษาจาก CVASU ต่อจากกลุ่มแรกในช่วงเดือนกรกฎาคม และกลุ่มที่สองในช่วง วันที่ 11 – 22 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา