คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข.จัดโครงการทำบุญสัตว์ทดลอง ประจำปีการศึกษา 2560

เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมสุณีรัตน์ เอี่ยมละมัย อาคารเชิดชัย รัตนเศรษฐากุล คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยภาควิชากายวิภาคศาสตร์ ได้เป็นเจ้าภาพจัดโครงการทำบุญสัตว์ทดลอง ประจำปีการศึกษา 2560 ขึ้น โดยโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้บรรดาสัตว์ทดลองที่คณะได้นำมาใช้ในการจัดการเรียนการสอนรายวิชาต่างๆ ซึ่งนอกจากจะเป็นการปลูกฝังให้นักศึกษาได้ตระหนักถึงความสำคัญและความจำเป็นของการดูและและใช้บรรดาสัตว์ทดลองต่างๆให้เป็นไปตามกฎหมายและจรรยาบรรณของการใช้สัตว์ทดลองแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงความกตัญญูกตเวทีต่อบรรดาสัตว์เหล่านั้นในฐานะของการเป็นครูให้กับนักศึกษาอีกทางหนึ่ง โดยพิธีทำบุญในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.น.สพ.เสรี แข็งแอ รองคณบดีฝ่ายบริหาร ทำหน้าที่เป็นประธานในพิธี มีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาทุกชั้นปีเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก