e-book

คณะสัตวแพทยศาสตร์ มข.ให้การต้อนรับอาจารย์และนักศึกษา จาก Rakuno Gakuen University ประเทศญี่ปุ่น

ในช่วงระหว่างวันที่ 23 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย รศ.น.สพ.ดร.ชูชาติ กมลเลิศ คณบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ ได้ให้การต้อนรับ Prof.Dr. Katsuro Hagiwara พร้อมด้วยนักศึกษาสัตวแพทย์ ชั้นปีที่ 4 และ 5 จำนวน 5 คน จาก School of Veterinary Medicine, Rakuno Gakuen University (RGU) ประเทศญี่ปุ่น ที่เดินทางมาเยี่ยมชมบรรยากาศการเรียนการสอน ห้องปฏิบัติการตามภาควิชาต่างๆและโรงพยาบาลสัตว์ รวมถึงเข้าเยี่ยมชมฟาร์มปศุสัตว์ในบริเวณจังหวัดขอนแก่น อีกทั้งยังได้มีการเจรจาหารือความร่วมมือทางด้านงานวิจัยและการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคคลากรระหว่างสถาบันด้วย
   ซึ่งตลอดระเวลาเวลาการศึกษาดูงาน ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นนั้น กลุ่มผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ นำโดย  ผศ.สพ.ญ. ดร. กชกร ดิเรกศิลป์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ ผศ.สพ.ญ.ดร. ราณีซิงห์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ ผศ.น.สพ.เสรี แข็งแอ รองคณบดีฝ่ายบริหาร และ รศ.น.สพ.ดร. ประสาน ตังควัฒนา อาจารย์ประจำภาควิชากายวิภาคศาสตร์ ได้นำอาจารย์และนักศึกษาเข้าเยี่ยมชมบรรยากาศการเรียนการสอน และเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการตามภาควิชาต่างๆภายในคณะ ห้องปฏิบัติการโรงพยาบาลสัตว์ รวมถึงการเข้าเยี่ยมชมฟาร์มปศุสัตว์และศูนย์การเรียนรู้ต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น อาทิเช่น สวนสัตว์ขอนแก่น อำเภอเขาสวนกวาง หมู่บ้านเต่า อำเภอมัญจาคีรี ฟาร์มวัวเนื้อ PJ ฟาร์ม อำเภอชุมแพ ฟาร์มวัวนมในบริเวณ ตำบลสำราญ อำเภอเมือง และศึกษาดูงานแลกเปลี่ยนเรียนรู้พื้นที่โครงการ “ละว้าโมเดล” โครงการควบคุมโรคพยาธิใบไม้ตับและมะเร็งท่อน้ำดีแบบบูรณาการ ณ บ้านละว้า ตำบลเมืองเพีย อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น อนึ่งทางคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ School of Veterinary Medicine, Rakuno Gakuen University ประเทศญี่ปุ่น ได้มีความร่วมมือระหว่างสถาบัน มาเป็นระยะเวลากว่า 3 ปี โดยทางคณะได้ส่งนักศึกษาชั้นปีที่ 6 เดินทางไปฝึกงานในรายวิชาสหกิจศึกษา เป็นระยะเวลา 3 เดือน ณ School of Veterinary Medicine, RGU มาแล้วทั้งสิ้น 2 รุ่นด้วยกัน ซึ่งทางคณะหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การเดินทางมาศึกษาดูงานในครั้งนี้ของทางตัวแทนจาก RGU จะเป็นการกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างสถาบันทั้งสองให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

Last Updated on Tuesday, 22 August 2017 02:21