111
  Teaching Staff  
 
   
 

Instructor Dr. Chuleeporn  Saksangawong

 

 

 

Qualification


 

อาจารย์ประจำหลักสูตรตามเกณฑ์ฯ 2558 Expertise Special Contact

Master Program

Doctoral Program

Ph.D.(Food Science and Technology), วท.ม.(วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร), สพ.บ.

สหวิทยาการสัตวแพทย์, ป.บัณฑิต สาขาวิชาสัตว์เลี้ยง  

สหวิทยาการสัตวแพทย์  

Food safety, Veterinary Public. Honey, Bee

-

รับผิดชอบหลักสูตร ป.โท

ตำแหน่งปัจจุบัน  อาจารย์  

 

สถานที่ทำงาน   ภาควิชาสัตวแพทย์สาธารณสุข คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น 

 

ประวัติการศึกษา

 

ระดับ

วุฒิการศึกษา

สาขา

ปี

ปริญญาเอก

วิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิต

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร

2554

ปริญญาโท

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร

2547

ปริญญาตรี

สัตวแพทยศาสตรบัณฑิต

สัตวแพทยศาสตร์

2540

 

ผลงานวิจัยย้อนหลัง

 

 1. Chuleeporn Saksangawong, Anothai Trevanich, Pattaramart Panpum, Roongpet Tangrassameeprasert, Bundit Tengiaroenkul. 2016.  Comparison of  antioxidant contents of Thai honeys and Manuka honey.   Malaysian journal of nutrition. 22(3): 413-420

 

 2. ชุลีพร ศักดิ์สง่าวงษ์. 2558. การใช้จ่ายเงินของนักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่นสัตวแพทยศาสตร์ มข. 25 (1): 66-74

 

 3.ชุลีพร ศักดิ์สง่าวงษ์ทักษ์ศภรณ์ ตาละลักษณ์จินตนา สิงขรอาจ. 2559. ความสัมพันธ์ของผลการเรียน (GPA) กับความฉลาดทางอารมณ์ของนักศึกษาระดับพรีคลีนิก คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ปีการศึกษา 2558. สัตวแพทยศาสตร์ มข. 26(1): 79-89.

 

 4. ณัฐภาส โกยรัมย์คมกริช พิมพืภักดีชุลีพร ศักดิ์สง่าวงษ์. 2559. การเปรียบเทียบความชุกของพยาธิใบไม้ในตับในโคพื้นเมืองระหว่างชายแดนไทย-ลาวกับชายแดนไทย-กัมพูชาวารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม. 35 (2): 182-188.

 

 5. ชุลีพร ศักดิ์สง่าวงษ์. 2558. การให้คำปรึกษาตามหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตแหนมวารสารศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น. 23(1-2): 32-36. 

 

 6. Saksangawong, C., Intipunya, P., Pinthong, R., Khanongnuch, C. 2013. Development and Evaluation of a Screening Test Kit for Detection of Tetracycline Group residues Residues in Honey. Chiang Mai University journal of natural sciences, Volume 12 Number 1, January-June, 2013